Lợi ích của việc có nên phủ gầm xe ô tô cho xế cưng

Phủ gầm xe ô tô là sử dụng một loại hóa chất đặc biệt để xịt vào toàn bộ khung sườn của xe hơi giúp cho xế hộp của bạn được bảo vệ tốt hơn trước tác động của môi trường như: khói bụi, nắng, mưa, đất, cát và đá… Nhất là khi bạn phải di chuyển trên những địa hình xấu hay gặp thời tiết xấu. Phải chăng bạn còn băn khoăn không biết có nên phủ gầm xe ô tô hay không? Hãy cùng 9phugam.com tham khảo qua bài viết sau đây để có một quyết định thông minh nhất cho xế yêu của mình nhé.

có nên phủ gầm xe ô tô

Có nên phủ gầm xe ô ?

Trên thực tế, có một thực tế mà bạn cần chấp nhận đó là nếu như xe ô tô không được bảo dưỡng tốt thì chỉ sau một quãng thời gian sử dụng xế hộp của bạn sẽ nhanh chóng xuống cấp và bạn cần phải sửa chữa nhiều lần. Nhưng hầu như mọi người đều rất bình thường chỉ lo sử dụng mà ít khi chăm sóc cho xe của mình đến lúc nó hỏng thì lại bỏ một khoảng chi phí khá lớn để sửa chữa. Bởi vậy, nên làm như thế nào để có thể tiết kiệm được chi phí sửa chữa? Đây chính là câu trả lời dành cho các chủ nhân xế yêu “ Bạn cần phòng bệnh hơn là chữa bệnh” Cần nên xịt phủ gầm xe ô tô thì xe mới có thể sử dụng lâu dài. Mà muốn xe được bảo dưỡng tốt nhất bạn cần sơn phủ gầm ô tô là một điều tất yếu.

sơn phủ gầm oto

Phủ gầm xe ô tô đạt những lợi ích gì?

Có thể nói phủ gầm oto là một giải pháp thông minh giúp cho xế yêu của bạn thoát khỏi những hiện tượng như sau:

  • Sườn xe sẽ không bị rỉ sét và ăn mòn bởi trời mưa bụi.
  • Chống đá văng vào sườn xe ô tô.
  • Xịt phủ gầm xe làm giảm tiếng ồn cho xe khi di chuyển.

Khi nào bạn cần sơn phủ gầm xe ô tô?

Khi xe ô tô đi được 1-2 năm thì bạn cũng không cần nhất thiết phải sơn phủ gầm oto nhưng sau quãng thời gian này bạn cần xịt phủ gầm xe vì ít nhiều xe của bạn đã chịu tác dộng không ít bởi yếu tố của môi trường. Điều bạn cần lưu ý là việc sơn phủ gầm xe ô tô có tác dụng chống xói mòn và rỉ sét chứng không phải làm chúng biến mất hoàn toàn nhé. Vì có nhiều bạn bị lầm tưởng khi phủ gầm xe thì rỉ sét và tiến ồn sẽ biến mất hoàn toàn.

Vì sau khi phủ gầm cho xe ô tô thì tiếng ồn của xe khi di chuyển hoàn tàn giảm đi rất nhiều có phầm êm dịu hơn nên nhiều bạn có suy nghĩ như vậy. Nhưng thực tế, lúc này thành xe dày hơn sai khi được sơn phủ gầm cho xe ô tô có đá bụi văng vào thì phát ra tiếng đầm hơn và động cơ có phần nhỏ tiếng hơn mang lại cảm giác thoải mái cho người sử dụng.