Sơn phủ gầm xe oto giúp giảm tiếng ồn hiệu quả khi nào?

Nhiều chủ xế cho rằng việc sơn phủ gầm xe oto có thể giảm tải được tiếng ồn của động cơ, chống gỉ sét tốt cho xế cưng nhưng thực chất việc làm này có thực sự mang lại hiệu quả hay không. Hãy cùng với 9phugam.com đi tìm hiểu chi tiết hơn về vấn đề này nhé.

Sơn phủ gầm xe oto giúp giảm tiếng ồn trong trường hợp nào?

Thông thường bộ phận gầm xe là nơi tiếp xúc nhiều nhất với các tác nhân thời tiết bên ngoài như khí hậu nóng ẩm mưa nhiều làm cho quá trình rỉ sét của xe diễn ra nhanh hơn. Nguyên nhân chính của tình trạng này là do gầm xe tiếp xúc nhiều với nước và chịu nhiều tác động xấu từ môi trường ngoài như mặt đường gồ ghề bị đá văng. Đại đa số các dòng xe ô tô được lắp ráp tại Việt Nam thì thường không được sơn phủ gầm nên khi chúng di chuyển lâu trên những cung đường xấu sẽ bị gió lùa vào gầm xe gây ra tiếng ồn khó chịu cho người ngồi trên xe.

sơn phủ gầm oto

Xem thêm bài viết hay có liên quan:

1. Lợi ích của việc có nên phủ gầm xe ô tô cho xế cưng.
2. Có nên xịt phủ gầm oto giá rẻ tại TP. Hồ Chí Minh?

Bên trên chính là lý do mà nhiều chủ xế đã quyết định sơn phủ gầm cho xe oto của mình để giảm tải tiếng ồn đồng thời chống rỉ sét cho gầm xe. Cách làm này hoàn toàn đúng nhưng nó cần đúng vào trường hợp nào nữa chứ không phải luôn đúng trong tắt cả các trường hợp. Bởi việc sơn gầm xe chỉ có tác dụng nếu như chủ xe tiến hành việc sơn vào thời điểm xe còn chắc chắn nói tóm lại là thời điểm mới mua xe còn mới chưa bị ảnh hưởng nhiều của tác động môi trường bên ngoài. Việc xịt sơn phủ gầm xe vào thời điểm này sẽ giúp bạn tránh được tình trạng xe bị rỉ sét do tác nhân môi trường ngoài lẫn việc di chuyển qua những địa hình cát, sỏi xấu làm gầm xe bị hỏng hóc đi.

Sơn phủ gầm xe oto theo công nghệ đức tại Mười Hùng có tác dụng gì?

sơn phủ gầm oto

  • Giúp hạn chế tối đa nguy cơ động cơ bên dưới gầm xe bị rỉ sét hoặc bị mục gầm xe.
  • Tạo lớp màng dưới gầm chống rung và chống âm thanh tiếng ồn từ bên dưới gầm xe truyền vào.
  • Tránh được tác động xấu từ môi trường như độ ẩm cao, mưa nhiều, đường xấu bị đá văng liên tục.
  • Tăng độ bền tăng tuổi thọ cho xe.

Việc sơn phủ gầm xe oto có tác dụng gì có chống ồn được hay không và giai đoạn thực hiện là giai đoạn nào qua những thông tin chia sẻ bên trên chắc hẳn các bạn đã hiểu rõ rồi đúng không nào. Nếu chưa thực hiện điều này cho xế yêu của bạn thì ngay bây giờ hãy tìm một địa chỉ uy tín để thực hiện liền nha.