Xịt phủ gầm chống rỉ sét cho xe hơi cần thiết hay không

Xịt phủ gầm chống rỉ sét cho xe hơi là việc sử dụng một loại hóa chất pha trộn sẵn đặc biệt phun vào khung sườn xe. Giúp bảo vệ xe tốt hơn chống lại những tác nhân không mong muốn của môi trường ngoài như nắng mưa, khói bụi bởi chúng sẽ làm ảnh hưởng đến gầm xe của bạn.

Xem thêm bài viết hay:

1. Phủ gầm xe oto giảm tiếng ồn động cơ chống rỉ sét tốt.
2.9 nguyên tắc xịt phủ gầm xe ô tô chống rỉ sét cần phải nhớ.
3. Tìm hiểu về sản phẩm sơn phủ gầm ô tô Liqui Moly.

Khi nào cần thực hiện xịt gầm xe hơi chống sét

Thời gian cần thực hiện phun gầm xe hơi chống sét đó là thời điểm khoảng chừng 1-2 năm sau khi mua vì thời điểm này khách hàng sẽ bắt đầu thấy được hiện tượng xe rỉ sét, bụi bám. Lúc này bạn cần quan tâm đến việc phun phủ gầm xe hơi của mình nhưng tốt nhất bạn cũng nên xịt phun phủ gầm xe ngay từ thời điểm ban đầu để độ bám của sản phẩm lâu hơn và xe bạn được bảo vệ trong thời gian dài hơn.

Xịt phủ gầm chống rỉ sét cho xe hơi

Qui trình xịt phủ gầm chống sét cho xe hơi

+ Kiểm tra bên ngoài cho xe lên cầu nâng.

+ Nâng xe lên vừa tầm với của kỹ thuật thực hiện.

+ Những thao tác che chắn bạn không cần xịt hãy tháo ra và vệ sinh gầm xe cho thật sạch, nơi nào có rỉ sét cần tẩy sạch trước đó.

+ Che bảo vệ các bộ phận cần thiết nơi nào cần phun gầm thì để trống.

+ Sử dụng loại máy chuyên dụng để phun gầm thành nhiều lớp khác nhau, vị trí nào cần phun thì để trống, mỗi lớp phun cách nhau thời gian là 10 phút. Nơi nào sót cần kiểm tra và phun lại.

+ Đợi 30 phút khi dung dịch khô hẳn hãy lắp các chi tiết đã tháo, vệ sinh lại xe giao cho khách.

Vì sao nên phun phủ gầm xe

  • Phủ gầm chống rỉ sét xe hơi nhầm bảo vệ lớp sơn zin của xe không bị oxy hóa ăn mòn hay bị ảnh hưởng từ những tác động của môi trường.
  • Bộ phận gầm xe là nơi tiếp xúc trực tiếp với các chướng ngại vật có trên đường đi và đây là nơi khó bảo dưỡng nhất nên rất dễ hư hỏng, rỉ sét, bị axit ăn mòn và đá văng, bám bụi.
  • Gầm xe vệ sinh bằng nước sẽ không sạch lâu và không loại bỏ được khả năng gầm xe bị rỉ sét.
  • Cách âm chống ồn được 20%.

Xịt phủ gầm xe hơi mang lại nhiều lợi ích cho xe bảo vệ động cơ tiết kiệm chi phí sữa chửa về sau, giảm tiếng ồn khó chịu từ gầm xe. Nói chung mang lại nhiều lợi ích vô hình khác nữa và việc xịt phủ luôn là cần thiết và nên làm.